CUNG CẤP BỂ COMPOSITE CHỨA HÓA CHẤT

Vật liệu composite là vật liệu tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau tạo nên vật liệu mới có tính năng hơn hẳn các vật liệu ban đầu khi những vật liệu này làm việc riêng rẽ. Mỗi vật liệu composite gồm một hay nhiều pha gián đoạn được phân bố trong một pha liên tục duy nhất.

I.Giới thiệu chung về Composite

1. Lịch sử:

Những vật liệu composit đơn giản đã có từ rất xa xưa. Khoảng 5000 năm trước công nguyên con người đã biết trộn những viên đá nhỏ vào đất trước khi làm gạch để tránh bị cong vênh khi phơi nắng. Mặc dù composite là vật liệu đã có từ lâu, nhưng ngành khoa học về vật liệu composite chỉ mới hình thành gắn với sự xuất hiện trong công nghệ chế tạo tên lửa ở Mỹ từ những năm 1950. Từ đó đến nay, khoa học công nghệ vật liệu composite đã phát triển trên toàn thế giới và có khi thuật ngữ "vật liệu mới" đồng nghĩa với "vật liệu composite".

2. Thành phần và cấu tạo

Nhìn chung, mỗi vật liệu composite gồm một hay nhiều pha gián đoạn được phân bố trong một pha liên tục duy nhất. Pha liên tục gọi là vật liệu nền (matrix), thường làm nhiệm vụ liên kết các pha gián đoạn lại. Pha gián đoạn được gọi là cốt hay vật liệu tăng cường (reinforcement) được trộn vào pha nền làm tăng cơ tính, tính kết dính, chống mòn, chống xước ...

3. Thành phần gia cường

Nhóm sợi khoáng chất: sợi thủy tinh, sợi cacbon, sợi gốm; nhóm sợi tổng hợp ổn định nhiệt: sợi Kermel, sợi Nomex, sợi Kynol, sợi Apyeil. Các nhóm sợi khác ít phổ biến hơn: sợi gốc thực vật (gỗ, xenlulô): giấy, sợi đay, sợi gai, sợi dứa, sơ dừa,...; sợi gốc khoáng chất: sợi Amiăng, sợi Silic,...; sợi nhựa tổng hợp: sợi polyeste (tergal, dacron, térylène, ..), sợi polyamit,... sợi kim loại: thép, đồng, nhôm,..
a. Sợi thuỷ tinh
Sợi thủy tinh, được kéo ra từ các loại thủy tinh kéo sợi được (thủy tinh dệt), có đường kính nhỏ vài chục micro mét. Khi đó các sợi này sẽ mất những nhược điểm của thủy tinh khối, như: giòn, dễ nứt gẫy, mà trở nên có nhiều ưu điểm cơ học hơn. Thành phần của thủy tinh dệt có thể chứa thêm những khoáng chất như: silic, nhôm, magiê, ... tạo ra các loại sợi thủy tinh khác nhau như: sợi thủy tinh E (dẫn điện tốt), sợi thủy tinh D
(cách điện tốt), sợi thủy tinh A (hàm lượng kiềm cao), sợi thủy tinh C (độ bền hóa cao), sợi thủy tinh R và sợi thủy tinh S (độ bền cơ học cao). Loại thủy tinh E là loại phổ biến, các loại khác thường ít (chiếm 1%) được sử dụng trong các ứng dụng riêng biệt.

5. Một số sản phẩm từ vật liệu composite
- Vỏ động cơ tên lửa, Vỏ tên lửa, máy bay, tàu vũ trụ, Bình chịu áp lực cao.
- Ống dẫn xăng dầu composite cao cấp 3 lớp. Ống dẫn nước sạch, nước thô, nước nguồn composite (hay còn gọi là ống nhựa cốt sợi thủy tinh); Ống dẫn nước thải, dẫn hóa chất composite; Ống thủy nông, ống dẫn nước nguồn qua vùng nước ngậm mặn, nhiễm phèn; Vỏ bọc các loại bồn bể, thùng chứa hàng, mặt bàn ghế, trang trí nội thất, tấm panell composite; 
- Hệ thống ống thoát rác nhà cao tầng; Hệ thống sứ cách điện, sứ polymer, sứ cilicon, sứ epoxy các loại sứ chuỗi, sứ đỡ, sứ cầu dao, sứ trong các bộ thiết bị điện, chống sét, cầu chì;
- Lốp xe ô tô, xe máy, xe đạp; Vỏ tầu thuyền composite (vỏ lãi).....Thùng rác công cộng…. Mô hình đồ chơi trẻ em
- Trong kĩ thuật thương mại, thường dùng FRP ( fiber glass reinforced polyester): nhựa polyester gia cường sợi thủy tinh. Được ứng dụng nhiều trong sản xuất bồn & silo chứa nước, hóa chất vì tính kháng ăn mòn hóa chất, giảm thiểu khả năng dẫn điện & dẫn nhiệt.

II. Phương pháp sản xuất Composite

Phương pháp sảm xuất Composite

1 Phương pháp đắp tay: (Hand-lay-up) phương pháp thủ công
✳ Nhựa nền được trộn với một chất xúc tác (ví dụ như butanox LA)
✳ Tiếp khuôn được làm ướt với hỗn hợp chất róc khuôn.
✳ Nhựa nền & sợi thủy tinh sắp lớp xen kẻ, dùng con lăn đẩy hết bọt khí
✳ Để khô & cắt gọt phần ba vớ.

2 Sợi thủy tinh sợi hoạt động quanh trục ngang có gắn moter.
✳ Quá trình cuộn sợi dưới một lực căng khác nhau trên một trục nằm ngang. sợi carbon hoặc là sợi thủy tinh và được phủ bằng nhựa tổng hợp khi chúng được quấn lên bể với độ dày mong muốn.
✳ Điều chỉnh tốc độ quay của trục, lượng nhựa & hướng sợi đều thẳng quanh trục.
✳ Sản phẩm hoàn thành được để khô ráo.

III. Giới thiệu sơ lược về bể & silo

Bể hình trụ tròn: Bể dạng nằm & dạng đứng: Bể vuông: có nắp & không nắp.

1-Mặt bích: tiêu chuẩn ASA/ANSI , PN/DIN , BS10, và JIS/KIS

2-Nắp thăm: đảm bảo kích thước để người chui vào. DN 600mm

3-Thang leo, lang ca tay vịn: thép mạ kẽm, inox.
Thang leo bể Composite


IV. Tiêu chuẩn thiết kế & sản xuất

1-Kích thước bể tiêu chuẩn nhà sản xuất

Kích thước bể tiêu chuẩn nhà sản xuất

2. Thông số bể tự hoại tiêu chuẩn
Thông số bể tự hoại tiêu chuẩn

VI. Chứng nhận chất lượng nhựa

Giấy Kiểm định chất lượng nhựa 8120
Kiểm định chất lượng nhựa 8120


Giấy Kiểm định chất lượng nhựa 8120
Kiểm định chất lượng nhựa 901

Với uy tín của mình trong suốt quá trình hoạt động, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho Quý khách hàng những giá trị về chất lượng và niềm tin, Quý khách hàng sẽ hài lòng với sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi.

Hãy liên lạc với chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu về Bể chứa nước lắp ghép  theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH MTV VẬT TƯ THIẾT BỊ KHANG NAM
Địa chỉ: 26B Dạ Nam, Phường 2, Quận 8, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại: (028) 3851 0539, DĐ: 0909 150619

Cùng danh mục

----------X------------X----------X-------------